Hộ chiếu Việt Nam đi nước nào không cần đến VISA?

 Hai loại giấy tờ cần thiết để đi lại giữa các quốc gia là hộ chiếu và visa.

Hộ chiếu chứng minh quốc tịch là công dân của một nước. Di chuyển sang một số quốc gia khác ngoài lãnh thổ sinh sống ngoài có hộ chiếu bạn bắt buộc có visa.

Tuy nhiên một số đất nước bạn sử dụng hộ chiếu Việt Nam mà không cần đến Visa. Cùng tìm hiểu một số đất nước đặc biệt này:

Những quốc gia không cần Visa

Hiện tại, hộ chiếu Việt Nam đang xếp hạng 81/98 cùng nhóm còn có Lào và Angola khi được 50 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn thị thực. Trong khu vực Đông Nam Á với cuốn hộ chiếu Việt Nam trong tay bạn hoàn toàn có thể vi vu du lịch tới 9 quốc gia từ 2 tuần đến dưới 1 tháng: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Brunei. Riêng Đông Timor sẽ được hải quan Đông Timor cấp thị thực nhập cảnh ngay tại sân bay với mức phí là 30 USD.

Các quốc gia trên thế giới miễn visa đối với công dân Việt Nam khi đến du lịch

  • Panama: Khi đến du lịch Panama ngoài miễn visa nhập cảnh, bạn còn được cấp thẻ du lịch.
  • Ecuador và Haiti: Khi đến du lịch 2 quốc gia này bạn được miễn visa với điều kiện lưu trú không quá 90 ngày.
  • Kyrgyzstan: Khi đến du lịch hay bất kỳ mục đích nào khác, bạn hoàn toàn được miễn visa khi nhập cảnh.
  • Saint Vincent, Grenadines: Hai quốc gia này miễn thị thực cho du khách đến từ quốc gia nào trên thế giới với điều kiện có vé máy bay khứ hồi, chứng minh tài chính.
  • Turks and Caicos: Điều kiện để nhập cảnh 2 quốc gia này là thời gian lưu trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi.

Các nước miễn thủ tục làm visa có điều kiện:

  • Nhật Bản: Hiện tại Chính phủ Nhật đang áp dụng chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa dành cho khách du lịch Việt Nam khi tham gia trọn gói tour tại một số công ty lữ hành được Nhật chỉ định.
  • Hàn Quốc: Những trường hợp đến du lịch tham quan đảo Jeju hoặc đã có visa của các nước như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand nhưng phải trong thời gian còn hiệu lực và phải cung cấp vé máy bay các chặng tiếp theo
  • Đài Loan: Bạn sẽ được miễn thủ tục xin visa Đài Loan trong thời gian lưu trú dưới 30 ngày khi chưa từng đi xuất khẩu lao động và có visa còn hiệu lực của các nước như Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Canada, New Zealand.
  • Maldives: Visa du lịch Maldives được cấp tại chỗ mà không cần xin trước với điều kiện khách hàng bạn phải có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Schengen: Bạn được visa với điều kiện có visa tới một trong các nước gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và còn hiệu lực trên 3 tháng.

Hãy tận hưởng ký nghỉ của mình đến mỗi quốc gia khám phá nhiều điều mới lạ. Đừng quên ghé valisieunhe chọn cho mình người bạn đồng hành thật tốt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of