Du lịch Châu Âu những điều bạn nên biết

Những năm trở lại đây, chuyến du lịch Châu Âu không còn quá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Với sự phát triển tương lai xa hơn nữa những chuyến du lịch được coi là “xa xỉ” sẽ được nhiều người Việt Nam ưa chuộng hơn.

Châu Âu và Châu Á luôn có những sự khác nhau rõ rệt về khí hậu thời tiết cũng như nền văn hóa, nền ẩm thực nên sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi bạn sẽ không bỡ ngỡ. Valixuatkhau có những lưu ý sau để bạn có chuyến đi du lịch Châu Âu thật vui vẻ, nhiều thú vị:

  1. Vé máy bay, hộ chiếu

Để có chuyến đi châu Âu việc xin visa, hộ chiếu là việc vô cùng quan trọng quyết định viêc bạn đi được hay không trong công tác chuẩn bị hồ sơ. Bạn nên đến trực tiếp đại sứ quán để làm thủ tục cần thiết cũng như được tư vấn trường hợp cụ thể hơn. Đi xa nên vé máy bay, hộ chiếu nên để gọn trong ngăn riêng hành lý xách tay tránh thất lạc trong hành lý lỉnh kỉnh cũng như rơi mất. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi mất bạn nên photo hộ chiếu, chứng minh thư cùng giấy tờ quan trọng mang theo khi cần.

  1. Hành lý

Trước tiên, bạn nên liệt kê những đặc điểm thời tiết, khí hậu nơi bạn muốn đến tại thời điểm đi để chuẩn bị liệt kê những đồ dùng cần dùng, tích vào danh sách các món đồ đã chọn để không khỏi bỏ sót.

Hành lý đi Châu Âu xách tay và ký gửi của hãng bay đều nghiêm ngặt và đúng quy định, bạn nên tìm hiểu vé may bay số kg hành lý của mình đủ tiêu chuẩn tránh trường hợp quá cân.

  1. Quần áo

Khí hậu Châu Âu khác với Việt Nam với thời tiết mùa đông cực lạnh có khi lên đến âm độ nên mang theo những bộ đồ dày và ấm, giữ nhiệt để tránh rét. Gia tiền giặt là ở tiệm khách sạn Châu Âu khá đắt đỏ nên bạn mang đủ hành lý cho cả chuyến đi. Và không thể quên chuẩn bị cho mình đôi giày thể thao nhẹ, ấm.

Vào mùa hè, Châu Âu rất gió, bạn nên dùng áo khoác nhẹ có khả năng cản gió tốt.

  1. Đồ dùng cá nhân

Mỗi chuyến đi bạn không thể quên những đồ dùng cá nhân như: tiền mặt, điện thoại, sạc pin, máy ảnh… Có chú ý nhỏ đó là Châu Âu họ thường sử dụng ổ cắm chấu điện là chấu tròn vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để chủ động.

Bạn không nên mang tiền USD sang Châu Âu để đổi vì giá chênh lệch cao hơn nhiều nên bạn nên mua EUR ở Việt Nam.

Để chuẩn bị cho chuyến đi Châu Âu du lịch thật vui vẻ, khách hàng liên hệ để valisieunhe tư vấn lựa chọn mẫu vali phù hợp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of