Đi máy bay quốc tế có được mang mật ong ?

Mật ong là món quà đặc trưng không phải vùng đất nào cũng có, vì thế luôn được chọn món quà tặng, biếu sau mỗi chuyến du lịch. Các du khách quốc tế sang Việt Nam, mật ong thiên nhiên luôn là món quà khiến họ rất thích thú, mua về làm quà. Nhưng đi máy bay quốc tế có được mang mật ong lên không ? Chuyến bay quốc tế luôn đòi hỏi quy định khắt khe mang lên xách tay cũng như ký gửi.

Mật ong là chất lỏng đặc, sánh được xếp vào hành lý lỏng thông thường khác. Theo quy định 1/5/2016 thì các chất lỏng được mang lên máy bay các chuyến bay nội địa mà không giới hạn. Nhưng bay quốc tế thì chỉ có mức hạn cho phép nhất định.

Quy định mang mật ong lên máy bay

– Mật ong được mang lên máy bay ở hành lý xách tay hoặc ký gửi.

– Mật ong mang lên xách tay giới hạn là 1 lít cho phép và phải chia nhỏ làm 10 lọ, mỗi lọ được phép chứa không quá 100ml. Vì vậy, mật ong xách tay lên máy bay sẽ hơi khó khăn, nên tốt nhất bạn nên ký gửi hành lý.

– Khi cho vào khoang hành lý ký gửi mật ong không bị giới hạn số lượng dung tích cũng như số lọ đựng. Nhưng bạn nên bọc gói cẩn thận vào lọ kín, nắp đậy an toàn.

– Mật ong là dạng hành lý được hải quan kiểm tra rất kỹ mặc dù nó không ảnh hưởng đến an ninh. Nó sẽ được kiểm tra kỹ nguồn gốc và tem mác nên chú ý nơi mua bán, uy tín.

Để tránh gặp phải những phiền phức khi mang mật ong đi máy bay quốc tế bạn nên chú ý và chia sẻ với bạn bè ngoại quốc để những món quà mang về nước sẽ thật ý nghĩa.

.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of