Đi máy bay lịch sự và văn minh

Dùng chân làm phiền các hành khách khác:

Chắc hẳn ai cũng muốn đôi chân của mình được thông thoáng và thoải mái sau một thời gian di chuyển khá nhiều nhưng đừng cởi tất hay đặt chân lên trên ghế ngồi của người đằng trước hoặc quá thoải mái bằng cách dựa chân lên tường hay cửa sổ máy bay. Chưa kể đến việc chân bạn “nặng mùi” sẽ khiến các ánh nhìn đổ về bạn đấy.

Đừng sử dụng tai nghe vô ý thức:

Việc đeo tai nghe nghe nhạc là rất lịch sự nhưng nếu bật âm lương quá to sẽ gây làm phiền đến người khác đấy. Thế nên khi lên máy bay nhớ sử dụng tai nghe tinh tế chút nhé, hoặc giảm volume nhỏ thôi, chỉ mình mình nghe là đủ rồi.

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để hành lý xách tay:

Thông thường, ngăn hành lý trên đầu chỉ để cho hành khách để hành lý xách tay tức là một túi hành lý có kích thước vừa đủ theo quy định của hãng hàng không. Đừng cố nhét thêm một chiếc túi xách hay một chiếc áo khoác mà lấn chiếm tới chỗ để của hành khách khác nhé.

Không hút thuốc trên máy bay:

Nếu bạn hút thuốc trong buồng vệ sinh hay những nơi không được phép hút, bạn sẽ bi phạt tiền theo quy định của hãng hàng không đó, hơn mùi khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng và khó chịu đến những hành khách xung quanh.

Lạm dụng việc ngả ghế tựa:

Những chiếc ghế trên máy bay luôn được thiết kế có khả năng ngả ra sau để khiến hành khách cảm thấy thoải mái hơn. Người ngồi sau bạn chắc chắn chắn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện đặc biệt khi họ đang thưởng thức bữa ăn của mình. Vì vậy nên  khi ngà ghế nhớ phải hỏi trước, không là sẽ bị coi là thô lỗ đấy nhé.

Nói chuyện quá to:

Nếu bạn cùng người thân mình cùng đi máy bay và có rất nhiều chuyện kể cho nhau thì cũng nên nhớ để ý đến những người xung quanh, nói chuyện bé với âm lượng đủ nghe để tránh làm phiền đến giấc ngủ hay lúc nghỉ ngơi của người khác. Và nên nhớ đừng bắt chuyện lung tung khi mà người xung quanh đang làm việc riêng của họ và không muốn nghe bạn nói nhé.

Dính bã kẹo cao su lung tung:

Chắc hẳn chẳng ai muốn ngồi vào ghế và phát hiện ra quần áo mình bị dính bã kẹo. Vì thế khi nhai kẹo cao su hãy lấy giấy gói lại và bỏ vào nơi quy định nhé.

Hãy là hành khách đi máy bay thật là văn minh và lịch sự nhé!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of