Mẹo vặt chống say khi đi máy bay

Di chuyển máy bay gặp một số vấn đề như: áp suất không khí trong máy bay thường thay đổi theo độ cao, vùng không khí thay đổi. Đó là lí do gây hiện tượng say máy bay: chóng mặt, buồn nôn, ù tai. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo vặt chống say máy bay sau đây nhé!

Một số mẹo vặt

  • Trà gừng là phương pháp phổ biến được nhiều hành khách dùng để chống buồn nôn, tạo cảm giác ấm nóng khi ngồi trên máy bay. Vì vậy, uống trà gừng trước mỗi chuyến bay hữu hiệu áp dụng say máy bay hay say tàu xe. Bạn có thể mang theo lát gừng nhỏ và xin nước nống của tiếp viên để pha và uống trên chuyến bay.
  • Trước chuyến bay bạn không nên ăn đồ ăn nhiều đường và chất carbonhydrate vì thực phẩm này tạo cảm giác say máy bay, mất bình tĩnh. Bạn nên ăn thực phẩm giàu Protein và vitamin C.
  • Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay cũng khá quan trọng, chọn ngồi gần cửa sổ sẽ đem lại thoáng đãng, di chuyển thuận tiện.
  • Dầu bạc hà có mùi thơm làm giảm cảm giác khó chịu hoặc dùng kẹo ngậm bạc hà.
  • Phương pháp hít thờ thật sâu tăng oxy giúp giảm thiểu cảm giác buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt khi đi qua vùng không khí loãng, lên cao đột ngột…
  • Sử dụng nhục đậu khấu nguyên chất : Ngay khi cảm thấy triệu chứng say máy bay lấy nửa hạt nhục đậu khấu để dưới lưỡi của bạn. Nhục đậu khấu có tác động làm bạn trở nên điềm tĩnh và ổn định, khi đặt hạt đó dưới lưỡi, nó sẽ thúc đẩy các dòng máu chạy nhanh hơn không gây buồn nôn.

Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ và đừng quá bận tâm căng thẳng trước mỗi chuyến bay. Hãy thoải mái và trò chuyện trên chuyến bay giảm căng thẳng nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of