Hành lý xách tay có được mang thuốc tây lên máy bay không?

Valisieunhe.net nhận được rất nhiều câu hỏi của hành khách thắc mắc “thuốc tây có mang lên máy bay được không”. Với phương tiện di chuyển máy bay đặc biệt đi lại nhiều như hiện nay thì bên hãng hàng không quy định khắt khe và nghiêm với hành lý được phép và không được phép để đảm bảo an toàn. Để giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng đang gặp phải với câu hỏi trên tham khảo bài viết dưới đây của valisieunhe.net để tuân thủ đúng quy định thuốc tây mang lên máy bay nhé!

Thuốc tây có được phép xách tay lên máy bay không?

Hành lý xách tay lên máy bay được kiểm tra cũng như quy định nghiêm ngặt nên nhiều hành khách lầm tưởng thuốc tây được liệt vào danh sách những đồ không được phép xách tay. Điều đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều hành khách gặp phải. Trong danh mục hàng hóa cho phép, tất cả các hãng hàng không hiện nay đều cho phép mang thuốc tây lên hành lý xách tay. Tuy nhiên, khi mang thuốc tây lên xách tay hành lý vẫn phải đảm bảo các yêu cầu của hãng.

Mang thuốc tây xách tay lên máy bay cần chú ý điều gì?

Đầu tiên, thuốc tây xách tay bạn mang theo cần giải thích được rõ nguồn gốc của thuốc  và mục đích cần mang theo.  Nhân viên tại sân bay sẽ kiểm tra rất kỹ về mục đích sử dụng thuốc tây của bạn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến cả chuyến bay dài hôm đó .

Thứ hai, thuốc tây bạn mang theo hành lý xách tay cần được gói bọc cẩn thận trong các túi kín. Số lượng thuốc tây mang theo ít nhất là dùng đủ trong chuyến bay bạn đi.

Thứ ba, bạn mang theo thuốc tây lên khoang xách tay đảm bảo được số lượng cân nặng cả hành lý được phép mang lên tối đa 7kg ( Vietjet, Jetsta….). Khi quá cân nặng số lượng cho phép thì các hãng hàng không sẽ từ chối và hành lý của bạn làm cản trở chuyến bay của hành khách khác.

Nói chung lại, hành lý xách tay có được mang thuốc tây lên máy bay và cần đảm bảo các yêu cầu của hành lý xách tay các hãng bay cũng như yêu cầu quy định mang hàng hóa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of